Bảo vệ pin điện thoại bằng cách sạc pin đúng cách

Khi sạc pin điện thoại, ngoài việc sạc pin điện thoại đúng cách, người dùng cũng cần quan tâm tới những sai lầm khi sạc pin điện thoại có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, ảnh hưởng tới trải nghiệm pin điện thoại, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

1. Sạc pin với điện thoại mới

Bạn đọc ở rất nhiều trang mạng khuyên rằng sau khi mua điện thoại về bạn nên sạc 3 lần đầu trong 8 tiếng. Tuy nhiên đừng vội áp dụng mà hãy xem pin điện thoại của bạn là loại nào Li-Ion hay Li-Po. Với pin li-po bạn nên làm việc này.  

Sạc pin điện thoại đúng cách

 Điện thoại mới mua về được khuyến cáo là nên dùng hết lượng pin không nên để điện thoại sụp nguồn.

2. Dùng bộ sạc đi kèm với máy

Mỗi máy điện thoại sẽ có một bộ sạc đi kèm và bạn chỉ nên dùng bộ sạc đó để sạc cho máy của mình. Bởi vì nó được thiết kế riêng cho dòng máy đó nên sẽ an toàn và phù hợp. 

Dùng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy

3. Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu

Bạn đừng cố dùng cho đến khi mức pin còn quá ít hay đã tắt hẳn nguồn rồi mới sạc. Điều này khiến các cell pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn. Hoặc bạn có thể sạc tùy ý bất cứ lúc nào có điện kiện. Chứ không cần chờ pin yếu mới sạc, hãy yên tâm pin của bạn sẽ không bị tổn hại. Bạn đã biết cách kiểm tra mức độ chai pin trên điện thoại iPhone chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra chai pin iPhone đơn giản, hiệu quả mà ai cũng có thể làm được.

4. Không để điện thoại trong tình trạng hết pin kéo dài

Khi hết sạch pin thì hiệu điện thế của pin sẽ xuống ở mức thấp. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài rất có thể nó sẽ không còn nhận sạc được nữa. Bởi thế để bảo vệ pin điện thoại thì  khi không sử dụng máy trong thời gian dài bạn nên sạc pin đầy và tháo pin ra khỏi máy nhé. 

Không để điện thoại trong tình trạng hết pin kéo dài

5. Không sạc quá thừa hay ở những nơi nguồn điện chập chờn

Thật bất ngờ nhưng chúng ta không sạc pin đầy đến mức 100 % vì dòng pin không cần tới điều đó. Nếu cứ kéo dài tình trạng đầy ắp pin, điện tích lúc nào cũng cao. Từ dẫn đến việc pin bị tải quá sức và tác động không tốt đến độ bền. 

 Để bảo vệ pin điện thoại khi chập chờn, điện quá yếu chúng ta cũng không nên sạc vì sẽ kéo dài thời gian sạc và gây những ảnh hưởng tiêu cực.

6. Không nên sạc điện thoại qua đêm hay khi đã đầy 100%

Về vấn đề này dù còn nhiều tranh cãi bởi có luồng ý kiến cho rằng công nghệ hiện nay đã cho phép smartphone ngắt  điện nạp vào khi đầy ắp hoặc giảm những tác động xấu…Nhưng có một sự thật là sạc thời gian quá dài sẽ khiến tăng nhiệt độ cho pin và điều này không tốt. Khi đã đầy 100 % nếu vẫn cắm sạc điện thoại vẫn duy trì ở mức sạc vì thế sẽ ở hai trạng thái nạp và xả năng lượng. Liên tục nên ảnh hưởng tới các chất hóa học có trong Pin. 

Không nên sạc điện thoại qua đêm hay khi đã đầy 100%

7. Sạc nhiều lần thay vì sạc một lần cho đầy

Các chuyên gia ở  Battery University đã tìm ra rằng cách sạc giúp hoạt động bền nhất là cắm sạc sau mỗi lần mất 10 % năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.